Tin tức
Nếu bạn muốn liên hệ với chúng tôi về một dự án nào đó, hoặc bất cứ điều gì khác, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe từ bạn.
Bếp Teppanyaki là gì và những thông tin liên quan Mới

Bếp Teppanyaki là gì và những thông tin liên quan

 Gần đây, khái niệm Teppanyaki đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực. Vậy bếp Teppanyaki là gì? Nó có đặc điểm gì? Đọc ngay bài viết này của Trí Việt Decor để có được câu trả lời nhé!

Teppanyaki là gì?

 Teppanyaki là từ ghép giữa 2 từ khác nhau. Đó chính là Teppan và Yaki. Trong đó, Teppan vốn là danh từ chỉ những chiếc chảo bằng gang, thép. Còn Yaki là tên một kỹ thuật nấu nướng.

Teppanyaki là một nghệ thuật nấu ăn của người Nhật BảnTeppanyaki là một nghệ thuật nấu ăn của người Nhật Bản

 Teppanyaki chính là tên của một kỹ thuật chế biến món ăn kết hợp với trình diễn với chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng của người Nhật Bản. Nghệ thuật này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn thị giác, nó còn cho ra rất nhiều món ăn tuyệt ngon.

 Kỹ thuật nấu ăn Teppanyaki xuất hiện lần đầu vào năm 1945 ở một nhà hàng của Miniso - Nhật Bản. Sau hơn 70 năm, kỹ thuật này đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Á như Trung quốc hay Việt Nam.

Bếp Teppanyaki là gì?

 Bếp Teppanyaki chính là mẫu bếp chuyên dụng được dùng cho nghệ thuật nấu ăn Teppanyaki. Thông thường, mặt bếp được thiết kế theo đúng hình dáng của chiếc chảo chuyên dụng. Từ đó, đảm bảo được việc chế biến được đơn giản và dễ dàng hơn.

Bếp Teppanyaki hiện tại rất phổ biếnBếp Teppanyaki hiện tại rất phổ biến

 Hiện tại, bếp Teppanyaki đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng kiểu Nhật. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp kiểu bếp này trong các nhà hàng với cách biểu diễn nghệ thuật nấu ăn độc đáo.

 Xem thêm: Thước Lỗ Ban là gì? Nó có công dụng gì?

Đặc điểm của bếp Teppanyaki là gì?

  • Bề mặt bếp rất lớn, giữ bản chất là một chiếc chảo nấu ăn. Nhờ đó, đầu bếp có thể dễ dàng thực hiện các thao tác nấu nướng, trình diễn nghệ thuật độc đáo này ngay trên mặt bếp.
  • Một bên bếp do đầu bếp đứng nấu ăn. Bên còn lại thường được thiết kế làm bàn ăn dành cho khách hàng. Đây chính là nơi khách vừa ngồi thưởng Teppanyaki của đầu bếp.
  • Bếp thường có thiết kế thuận tiện cho việc cọ rửa, làm sạch. Đồng thời nó cũng đảm bảo tính an toàn cho đầu bếp cũng như khách khi ngồi cạnh xem trình diễn.

Tìm hiểu về nghệ thuật nấu ăn với bếp Teppanyaki

 Như vậy, bạn đã biết bếp Teppanyaki là gì? Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại bếp này nhé.

Những kỹ thuật biểu diễn cơ bản và thường gặp với bếp Teppanyaki

  • Kỹ năng tung hứng chuyên nghiệp trong khi nấu ăn.
  • Biểu diễn cùng với dao.
  • Biểu diễn với nĩa.
  • Biểu diễn với xẻng nấu ăn.
  • Kỹ năng biểu diễn nấu nướng cùng với ống tiêu.
  • Kỹ năng biểu diễn nấu ăn với lửa cháy.

Có rất nhiều kỹ thuật có thể biểu diễn với loại bếp nàyCó rất nhiều kỹ thuật có thể biểu diễn với loại bếp này

 Khi rèn luyện thành thạo những kỹ năng này, đầu bếp sẽ mang tới những màn trình diễn vô cùng đẹp mặt. Từ đó, khiến khách hàng không thể rời mắt khỏi những màn nấu ăn của mình.

Các nguyên liệu thường được sử dụng với bếp Teppanyaki là gì?

 Thông thường, đầu bếp sẽ sử dụng hải sản, thịt đỏ cùng với rau củ tươi ngon. Một trong những phong cách được ưa chuộng bậc nhất hiện nay chính là nấu ăn Teppanyaki theo kiểu châu Âu.

 Nhờ kết cấu bếp đặc biệt, Teppanyaki dễ dàng sử dụng để nấu những món nướng, beefsteak một cách thơm ngon. Đặc biệt, nó còn giúp giữ nguyên hương vị tươi mới nhất của nguyên liệu.

 Một trong những món ăn độc đáo nhất được chế biến với loại bếp này là Yakisoba. Ăn kèm với thịt, củ cải và bánh xèo Nhật, nó khiến rất nhiều người thích thú khi thưởng thức.

 Xem thêm: TOp 10 hãng thiết bị vệ sinh cao cấp nên sử dụng tại Việt Nam.

Điểm đáng chú ý về món ăn nấu với bếp Teppanyaki là gì?

 Nước sốt và rượu sake đặc trưng của Nhật chính là những thứ không thể thiếu khi ăn đồ ăn nấu với bếp Teppanyaki. Tùy theo món ăn mà nước sốt sử dụng cũng khác nhau.

Món ăn nấu từ bếp Teppanyaki thường được ăn kèm nước sốt và rượu sakeMón ăn nấu từ bếp Teppanyaki thường được ăn kèm nước sốt và rượu sake

 Các món rau thường sẽ sử dụng với sốt hanabusa. Còn sốt miso thì là sản phẩm không thể thiếu với các món thịt nướng.

 Vào mùa hè, người Nhật rất thích dùng các món ăn với bếp Teppanyaki. Sau đó, nhâm nhi thêm rượu sake lạnh thơm ngon. Còn rượu sake nóng là lựa chọn thích hợp trong mùa đông. Những điều đơn giản này đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật.

Những lưu ý khi lắp đặt bếp Teppanyaki là gì

 Đây là một loại bếp độc đáo, đang được lắp đặt và sử dụng trong rất nhiều nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên, việc lắp đặt nó trong nhà bếp cần được thực hiện một cách cẩn thận. Bởi bếp gắn liền với bàn ăn dành cho khách nên cần được sắp xếp một cách cẩn trọng.

Hy vọng bạn đã hiểu về bếp Teppanyaki Hy vọng bạn đã hiểu về bếp Teppanyaki

 Tốt nhất, bạn nên liên hệ với Trí Việt Decor. Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng, công trình, chúng tôi sẽ giúp bạn có được lời khuyên hữu ích. Từ đó, nhanh chóng xây dựng một căn bếp nấu ăn tiện dụng, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 449/98 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0989 4444 77
  • Email: Trivietdecor68@gmail.com
  • Số điện thoại: (028) 62 77 88 99

Tin tức liên quan

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?