Tin tức
Nếu bạn muốn liên hệ với chúng tôi về một dự án nào đó, hoặc bất cứ điều gì khác, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe từ bạn.
NHỮNG YẾU TỐ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI VÀ LINH HOẠT Mới

Bài dành cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2019 để hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp và xây dựng không gian trải nghiệm cho nhân viên của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng chưa bao giờ đóng một vai trò kém quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp như ngày nay. Mỗi năm trôi qua, các công nghệ mới được triển khai và các xu hướng mới được áp dụng trong các không gian văn phòng trên toàn thế giới. Cảnh quan thay đổi liên tục này dẫn đến các cơ hội thiết kế văn phòng mới và thú vị và trải nghiệm tại nơi làm việc. Và năm 2019 này, xu hướng tối ưu hóa văn phòng được dự báo sẽ tăng theo cấp số nhân. Cùng AFADesign đi khám phá những xu hướng được dự báo sẽ nổi bần bật trong năm nay nhé!

thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại tphcm

Không gian mang tính trải nghiệm cao

Kết hợp trải nghiệm trực tiếp vào mô hình kinh doanh của bạn là thông lệ phổ biến trong các ngành như bán lẻ và khách sạn. Xu hướng này kết hợp một loạt các đặc điểm, tất cả đều xoay quanh các khía cạnh tiềm năng của con người về tối ưu hóa không gian, mục tiêu ưu tiên cho trải nghiệm của nhân viên tại nơi làm việc. Không gian trải nghiệm được làm nổi bật bởi các cải tiến tập trung vào nhân viên và tập trung nhằm phát triển sức khỏe tổng thể, nuôi dưỡng hạnh phúc, xây dựng cộng đồng và nâng cao tinh thần cho mọi người từ thực tập sinh đến các giám đốc điều hành hàng đầu.

Một số ví dụ về không gian trải nghiệm có thể được xây dựng trong  thiết kế nội thất văn phòng như:

– Không gian tư vấn sức khỏe

– Khu vực thiền

– Phòng tập yoga và đường mòn đi bộ / chạy bộ

– Leo tường trong nhà

– Quán cà phê và bar

– Phòng trò chơi và không gian chơi game thực tế ảo

– Giải đấu thể thao doanh nghiệp và không gian hoạt động (trong nhà và ngoài trời)

– Sân khấu và âm nhạc

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian làm việc chung 

Không gian Co-work đã bùng nổ trong năm 2018, vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách xu hướng năm 2019? Đó là cách các không gian làm việc này sẽ phát triển trong năm 2019 và có những thay đổi đáng kể. Không gian làm việc chung truyền thống, được phổ biến bởi các công ty khởi nghiệp về công nghệ, đưa nhiều công ty dưới một mái nhà. Tuy nhiên, xu hướng 2019 của không gian Co-working mang tính chia sẻ, kết nối hơn nhiêu. Những người làm việc trong không gian này sẽ không bị phân tách bởi những vách ngăn, bức tường và sử dụng cơ sở vật chất riêng. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chia sẻ tài nguyên, nhân lực, cơ sở vật chất trong không gian này.

Các tính năng cốt lõi của xu hướng này đều có chung mục tiêu là tối đa hóa sự hợp tác, sáng tạo, linh hoạt và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo.

Đặc điểm của không gian làm việc chung mang hướng mở:

– Thiết kế văn phòng mở

– Khu vực họp năng động, đa dụng

– Không gian tài nguyên công nghệ

– Không gian sáng tạo độc đáo

– Rất nhiều kính

– Cây xanh

– Vách ngăn di động màu xanh lá cây

– Nội thất nhẹ, di động

– Nhiều không gian bàn / không có tủ

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại tphcm

Tận dụng những nền tảng cũ của không gian

Xu hướng đầy hứa hẹn này đang dẫn đến việc mở lại các khu kinh doanh mới trong các khu vực trước đây không có bất kỳ hoạt động nào như vậy. Các khu vực như bãi đánh cá cũ, khu đóng gói thịt, nhà máy sản xuất và nhà kho bỏ hoang, và khu vực bờ sông bị bỏ hoang của các khu vực đô thị lớn đang có xu hướng được lột xác trở thành một không gian mới mẻ và thú vị.

Các tòa nhà cũ với đồ nội thất và trang trí hiện đại. Những biểu hiện công nghệ tiên tiến và thẩm mỹ thô ráp, mòn, cứng cáp kết hợp với không gian sáng tạo nhưng độc đáo, tạo ra một thiết kế dễ dàng di chuyển đến tương lai trong khi vẫn duy trì kết nối vốn có với quá khứ.

Các tính năng thiết kế mới bao gồm:

  • Hoạ tiết cổ và phong hóa
  • Kết cấu mịn và mềm
  • Nghề thủ công của thế giới cũ
  • Điểm nhấn thiết kế hiện đại
  • Thủy tinh và kim loại
  • Thảm hoặc tấm phủ tường với thiết kế trừu tượng
  • Nội thất hiện đại và thiết bị văn phòng

Năm 2018 chúng ta đã thấy xu hướng thiết kế văn phòng tập trung vào thiết kế nơi làm việc sáng tạo và sử dụng không gian làm việc sáng tạo. Xu hướng của năm 2019 dựa trên xu hướng của năm 2018 nhưng nó sẽ nâng tầm quan trọng trong việc mang đến hạnh phúc, trải nghiệm tích cực của nhân viên và khách hàng.

Tin tức liên quan
zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?