Công trình thực tế
Thi công Spa Nguyễn Trọng Tuyển Q Phú Nhuận – chị Vân Mới

Thi công Spa Nguyễn Trọng Tuyển Q Phú Nhuận – chị Vân

Thi công là bước cuối để hoàn thiện, đưa spa đi vào hoạt động. Nhưng để xây dựng spa đúng mô hình setup - bản thiết kế; Tiết kiệm chi phí; Đúng tiến độ... thì việc thi công phải có sự tính toán, giám sát kỹ lưỡng, đảm bảo nhiều yếu tố.  Dưới đây chính là những kinh nghiệm của chúng tôi sau khi thi công xong mẫu spa Nguyễn Trọng Tuyển Q Phú Nhuận của chị Vân. 

Qúa trình thi công Spa

Tính toán chi phí thi công

Trước khi bước vào quá trình thi công, xây dựng spa, chủ đầu tư phải xác định và tính toán được mức chi phí tổng thể phải bỏ ra. Các hạng mục chi phí như vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, thuê nhân công… càng chi tiết thì sẽ hạn chế tối đa việc thiếu tiền, đội vốn, thất thoát tài chính.

thi-cong-spa-nguyen-trong-tuyen-quan-phu-nhuan-chi-van

Chuẩn bị vật liệu kĩ càng

Vật liệu chính là “nguồn tài nguyên” bắt buộc phải có trước khi tiến hành thi công. Để lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng, với mức giá hợp lý bạn cần khảo sát thị trường để lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ ban đầu, khi thi công sẽ gặp khó khăn, gây gián đoạn, thậm chí làm thay đổi thiết kế spa.

Chú ý giám sát công trình

Việc thi công như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, tính kỹ thuật, độ thẩm mỹ cũng như khả năng đi vào hoạt động thực tế của spa. Vậy nên khâu giám sát thi công là bước rất quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng công trình.

Đơn vị setup – thiết kế đồng thời là nhà thi công

Phần lớn các spa hiện nay đều thuê lại mặt bằng cũ hoặc được sang nhượng từ các spa khác, vì thế phần lớn không phù hợp với không gian spa mà chủ đầu tư mong muốn.Rất nhiều đơn vị thi công thường tư vấn đập phá xây dựng mới hoặc trang trí lại chứ không tận dụng, cải tạo thành spa mới.

Do đó, chọn đơn vị vừa có kinh nghiệm setup – thiết kế vừa thi công sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Họ chính là người hiểu rõ chi tiết từng yêu cầu trên bản vẽ để giúp việc thi công được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Đảm bảo tính thẩm mĩ

Để spa sau khi hoàn thiện sẽ có vẻ ngoài hoàn mỹ, đẹp mắt thì đơn vị thi công phải đặt yếu tố thẩm mỹ lên trên hết. Đơn vị thi công phải đảm bảo thực hiện tốt nhất từ các chi tiết nhỏ đến tổng thể để spa sau khi hoàn thiện sẽ đúng như bản thiết kế spa 3D ban đầu.

thi-cong-spa-nguyen-trong-tuyen-quan-phu-nhuan-chi-van

Đảm bảo yêu cầu công năng sử dụng

Đây là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình thi công spa. Đơn vị thi công spa phải đảm bảo hoạt động của hệ thống điện, nước và báo cháy. Đặc biệt là các khu vực công năng phải chuẩn xác từng vị trí, kích thước, diện tích để spa đi vào hoạt động được trơn tru, thuận tiện.

Liên hệ ngay với Trivietdecor để có được những gợi ý về mẫu spa ấn tượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng nhất. 

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?