10 loại gỗ tự nhiên làm đồ nội thất tốt nhất

 Làm đồ nội thất bằng gỗ luôn là một trong những lựa chọn tuyệt vời, được nhiều người ưa thích. Dưới đây, Trí Việt Decor sẽ giới thiệu 10 loại gỗ tự nhiên làm đồ nội thất tốt nhất. Hy vọng, chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy chất liệu phù hợp để sử dụng cho căn nhà của mình.

1. Gỗ Chò Chỉ

 Đây là một trong những loại gỗ được yêu thích dùng cho nội thất. Có màu sắc hồng hoặc vàng nhạt với những đường vân đẹp, nó mang tới vẻ độc đáo cho nội thất.

Gỗ chò chỉGỗ chò chỉ

 Đặc biệt, gỗ chò chỉ có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Nó có khả năng chịu nước, chịu chôn vùi rất tốt mà không hề biến chất. Do đó, đây là một trong những loại gỗ phù hợp với khí hậu của nước ta.

 > Xem thêm: Nội thất màu Pantone là gì? Tại sao nó lại được ưa thích?

2. Gỗ mun – 10 loại gỗ tự nhiên làm đồ nội thất

 Loại gỗ này thường được sử dụng trong việc tạc tượng, điêu khắc các sản phẩm mỹ thuật. Nó cũng là vật liệu ưa thích để làm ghế hay điêu khắc tranh. Đặc điểm nổi bật của nó là mềm khi gặp nước và cứng khi khô.

Gỗ munGỗ mun

 Hiện tại, gỗ mun đang được yêu thích nhờ ánh đen bóng đặc trưng. Nó cũng sở hữu độ bền cao mà hiếm vật liệu nào có được.

 > Xem thêm: Trường phái lập thể là gì? Nó ảnh hưởng ra sao tới các thiết kế?

3. Gỗ Trắc

 Gỗ Trắc thuộc dạng gỗ thân lớn với khối lượng riêng của gỗ rất nặng. Ở trạng thái tự nhiên, gỗ có mùi chua nhưng không tạo cảm giác hăng hay khó chịu. Đặc biệt, gỗ rất bền, không bị cong vênh hay mối mọt theo thời gian.

Gỗ trắcGỗ trắc

 Hiện tại, trên thị trường phổ biến 3 loại gỗ trắc là trắc vàng, đen và đỏ. Giá trị của trắng vàng là cao nhất và thường được săn lùng nhất. Nhờ tinh dầu bên trong, loại gỗ này rất bóng khi được xử lý.

4. Gỗ xoan đào

 Xoan đào được ưa thích nhờ màu hồng đậm khi mới xẻ. Đặc điểm của nó là rất cứng, chắc với các thớ gỗ mịn màng, vân đẹp. Sau khi xử lý, nó có màu hồng đào hoàn toàn khác biệt so với những màu gỗ khác.

Gỗ xoan đàoKệ tivi làm từ gỗ xoan đào

 Khả năng chịu nhiệt, chịu nén của gỗ hồng đào rất tốt. Nó cũng ít bị cong vênh hay biến dạng sau thời gian sử dụng.

5. Gỗ gụ

 Đây là một loại gỗ quý được sử dụng trong nghề mộc. Nó có độ bền cao, dễ đánh bóng và khó bị mối mọt dưới các tác động tự nhiên. Chất liệu này có mùi hơi chua nhưng không hăng, không gây cảm giác khó chịu.

Bàn ghế làm từ gỗ gụBàn ghế làm từ gỗ gụ

 Gỗ gụ có những đường vân rất đẹp, mụn với màu vàng trắng. Nếu để lâu, màu của nó sẽ chuyển thành nâu sẫm, sau đó là màu cánh gián và cuối cùng là chuyển màu đen như sừng.

6. Gỗ tần bì

 Nếu bạn đang tìm loại gỗ tự nhiên có khả năng chịu lực tốt nhất, đây là lựa chọn dành cho bạn. Chất liệu này có thể dễ dàng uốn cong được với màu sắc vô cùng độc đáo, tâm gỗ đẹp.

Bộ bàn ăn làm từ gỗ tần bìBộ bàn ăn làm từ gỗ tần bì

 Bạn có thể tìm thấy gỗ tần bì dạng màu nâu xám cho tới nâu nhạt hay vàng, sọc nâu. Ưu điểm của nó là mặt gỗ to với vân thẳng và bề mặt thô đều đặn. Nhờ đó, ứng dụng của chất liệu này cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

7. Gỗ hương

 Gỗ hương là một trong những loại gỗ tự nhiên quý của Việt Nam. Không chỉ có màu sắc và đường vân đẹp, nó còn sở hữu hương thơm đặc biệt.

Gỗ hương chất lượng caoGỗ hương chất lượng cao

 Ngoài ra, việc chế tác và sản xuất nội thất từ gỗ hương cũng rất đơn giản với đặc điểm chất liệu tốt. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng sở hữu những món nội thất chất lượng từ loại gỗ này.

8. Gỗ sưa

Gỗ sưaGỗ sưa

 Chất liệu này còn được biết đến với tên gọi khác là trắc thối. Đó là do quả của cây gỗ sưa có mùi thối khó chịu phát ra. Hiện tại, có 3 loại sưa được sử dụng phổ biến là sưa đen, đỏ và trắng.

9. Gỗ Pơ mu

 Đây cũng là chất liệu quý hiếm khi có khả năng chống lại mối mọt cực tốt. Với màu vàng và những thớ gỗ mịn, đường vân đẹp, nó mang tới một chất liệu tuyệt vời cho ngành chế tạo nội thất. Đặc biệt, nó còn rất nhẹ và không hề bị cong vênh dưới điều kiện tự nhiên.

Gỗ pơ mu cao cấp

Gỗ pơ mu cao cấp

 Đặc biệt, gỗ Pơ mu còn có khả năng đuổi được nhiều loại côn trùng. Sử dụng sản phẩm từ gỗ Pơ mu trong nhà có thể tránh gián, kiến một cách hiệu quả.

10. Gỗ lim

 Đây là một loại gỗ hiếm, được bán với giá rất cao. Đó là do cây lim thường phải trồng một thời gian dài mới có thể lấy gỗ sử dụng. Gỗ lim có các màu như hơi nâu cho tới nâu thẫm và chịu lực rất tốt. Vân của loại gỗ này ở dạng xoắn rất đẹp.

Gỗ limGỗ lim

 Trên đây, Trí Việt Decor đã giúp bạn tìm hiểu 10 loại gỗ tự nhiên làm đồ nội thất tốt nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

 Nếu có nhu cầu được tư vấn thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Trí Việt Decor. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được dịch vụ hoàn hảo nhất đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRÍ VIỆT DECOR

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok