Bộ amenities khách sạn là gì? Tại sao cần sử dụng?

Trong khách sạn thường sẽ phải chuẩn bị các bộ Amenities. Tuy nhiên nhiều người không hiểu bộ Amenities trong khách sạn là gì. Vì thế trong bài viết này, Trí Việt Decor sẽ cùng bạn tìm hiểu về bộ này nghĩa là gì và gồm những gì. Hãy thử đoán xem bộ Amenities này là bộ gì nào? Cùng khám phá để nắm rõ hơn nhé.

Bộ Amenities khách sạn là gì?

Trong khách sạn, Amenities được hiểu là bộ đồ dùng 1 lần cho khách. Cụ thể là những sản phẩm được khách sử dụng 1 lần và thay mới cho khách kế tiếp. Thông thường mỗi khách sạn sẽ có một bộ Amenities chuẩn và miễn phí cho khách. Nhân viên buồng phòng của khách sạn sẽ thực hiện việc kiểm tra, thay mới sau khi khách rời đi.

Vậy một bộ Amenities khách sạn gồm những gì?

Một bộ Amenities trong khách sạn chuẩn sẽ gồm 21 vật dụng. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng trang bị đầy đủ những vật dụng đó. Có thể chỉ gồm vài món cơ bản để phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất của khách hàng mà thôi.

Bộ amenities khách sạn là gì

Amenities được hiểu là bộ đồ dùng 1 lần cho khách

Tại các khách sạn Việt Nam, bộ Amenities cơ bản sẽ gồm một vật dụng như: lược, bàn chải đánh răng, dầu gội, xà bông, dao cạo râu, sữa tắm, xà phòng… Ngoài ra sẽ còn có thêm một số các vật dụng khác như: khăn tắm, dép đi trong phòng, khăn mặt,trà, đường gói, cà phê, lót ly, dụng cụ đánh giày…

Các vật dụng của mộ bộ Amenities sẽ được nhân viên buồng phòng sắp xếp trên khu vực bồn rửa mặt. Các bộ Amenities được bọc bên ngoài bằng túi nilon nhỏ. Ngoài ra cũng có thể đựng trong hộp giấy hay các bao bì có in logo của khách sạn. Khi in logo lên bao bì sẽ thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và giúp khách nhớ tới thương hiệu.

Bộ Amenities bằng tiếng Anh

Có khá nhiều trường hợp các khách sạn chuẩn bị một bộ Amenities có đề các chứ tiếng Anh. Do đó nhiều khi mọi người sẽ lạ lẫm và không biết sử dụng thế nào cho hợp lý. Vậy bộ Amenities khách sạn là gì trong tiếng Anh?

 • Shampoo là dầu gội đầu
 • Bath gel là sữa tắm
 • Body lotion là sữa dưỡng thể
 • Shaving kit là bộ cạo râu gồm có dao cạo và kem
 • Dental kit là bộ đánh răng gồm kem đánh răng và bàn chải đánh răng
 • Comb là lược
 • Sewing kit là bộ kim chỉ gồm kim khâu và chỉ
 • Vanity kit là túi hộ lý gồm giũa móng, bông tẩy trang, tăm bông
 • Bath cap là mũ tắm hay mũ chụp tóc
 • Soap in a transparent plastic bag là xà bông tắm
 • Slipper là dép đi trong phòng
 • Pen là bút bi hoặc bút máy
 • Sanitary bag là túi vệ sinh
 • Laundry bag là túi giặt là
 • Coaster là miếng lót ly
 • Shooting glasses bag là chụp ly

Bộ amenities khách sạn là gì

Về cơ bản thì một bộ Amenities trong tiếng Anh gồm có 16 món cơ bản

Về cơ bản thì một bộ Amenities trong tiếng Anh gồm có 16 món cơ bản trên đây. Bạn có thể đọc, ghi nhớ để sử dụng nếu có vào khách sạn để biết các vật dụng trong đó.

Vậy vì sao các khách sạn cần sử dụng bộ Amenities?

Lý do trang bị những bộ Amenities khách sạn là gì chắc bạn cũng mường tượng đôi chút rồi chứ? Về cơ bản các bộ Amenities đều được sử dụng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vì thế nếu như bạn đang muốn biết thì có thể tìm hiểu dưới đây:

Thứ nhất, phục vụ khách hàng, thể hiện sự chu đáo

Khách hàng khi tới khách sạn đôi khi không thể chuẩn bị kịp các món đồ cá nhân. Do đó việc khách sạn chuẩn bị đầy đủ mọi món đồ trong một bộ Amenities sẽ giúp họ dễ dàng xoay sở hơn. Không phải vất vả chạy ngược chạy xuôi tìm cửa hàng để mua. Đồng thời cũng thoải mái sử dụng và yên tâm về chất lượng.

Đây chính là điểm tuy nhỏ nhưng khách sạn sẽ thể hiện được sự chu đáo. Khách lưu trú lại cũng sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng về chất lượng phục vụ.

Thứ hai, thể hiện đẳng cấp khách sạn

Với những bộ Amenities đầy đủ, tầm đẳng cấp của khách sạn cũng được nâng lên rõ rệt hơn. Chính vì thế mà có thể yên tâm rằng khách sẽ dành những điểm cộng cho khách sạn của bạn. Đây là điểm khác biệt giữa những khách sạn bình dân và khách sạn xếp hạng sao.

Bộ amenities khách sạn là gì

Với những bộ Amenities đầy đủ, tầm đẳng cấp của khách sạn cũng được nâng lên rõ rệt hơn

Thứ ba, tăng độ phủ thương hiệu, tăng chất lượng, uy tín

Có những khách sạn cẩn thận chuẩn bị cả những bộ Amenities có dập in logo, tên khách sạn. Đây là cách làm thông minh giúp khách sạn phủ thương hiệu khá hay. Khách lưu trú sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp, đẳng cấp khách sạn. Thậm chí có những khách tiện tay có thể cầm đi những vật dụng nhỏ này. Vì thế sẽ đem thương hiệu khách sạn đi muôn nơi. Nhờ vậy mà vô hình chung đã quảng bá cho hình ảnh khách sạn của bạn. Chẳng tốn nhiều chi phí mà khách hàng vẫn biết đến khách sạn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Thật ra thì chúng ta bắt gặp khá nhiều hình ảnh của các bộ Amenities. Tuy nhiên thì thuật ngữ này đôi khi không phải lúc nào cũng xuất hiện nên khách hàng sẽ khó hiểu. Vậy nên sau khi đã hiểu rõ tầm quan trọng của bộ Amenities khách sạn là gì rồi, bạn hãy tự quyết định nên mua sẵn hay đặt dập in logo. Nếu cần thể hiện thương hiệu, hãy liên hệ với Trí Việt Decor để được tư vấn hỗ trợ. Mọi thông tin xin liên hệ theo:

Trí Việt Decor

 

Mọi người dành khá nhiều thời gian trong các salon tóc, đặc biệt là phụ nữ vì nhu cầu làm đẹp cũng như thư giãn. Do đó, một không gian sang trọng và thoải mái là điều quan trọng cho nội thất salon…

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn đổi mới

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok