Các vị trí nên dùng xốp dán tường thẩm mỹ

Xốp dán tường có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi diện mạo của không gian sau những thao tác đơn giản. Tường nhà sẽ trở nên đẹp và thanh thoát, độc đáo hơn nhiều. Vậy các vị trí nên dùng xốp dán tường là gì? Cùng Trí Việt Decor tìm hiểu để xem những vị trí nào thì phù hợp với loại vật liệu này dưới đây.

Những vị trí nào phù hợp để sử dụng xốp dán tường?

Xốp dán tường rất dễ để thực hiện với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc các vị trí phù hợp để sử dụng xốp dán tường. Vì thế hãy cùng xem dưới đây những vị trí nào thì thích hợp với loại vật liệu này nhé.

Thứ nhất: Tường phòng khách

Phòng khách là nơi phù hợp nhất để sử dụng xốp dán tường. Đây là 1 trong các vị trí nên dùng xốp dán tường để thay đổi diện mạo mới. Xốp dán tường được hỗ trợ sẵn với màng keo dán cực kỳ chắc chắn. Do đó đảm bảo độ bền và sự thẩm mỹ. Tùy theo màu sắc của phòng khách từ sàn và độ nội thất bạn có thể lựa chọn những màu xốp dán tường phù hợp. Hơn nữa phòng khách là nơi khô ráo, thông thoáng nên khi dán xốp sẽ đảm bảo độ bền.

Các vị trí nên dùng xốp dán tường

Phòng khách là nơi phù hợp nhất để sử dụng xốp dán tường

Thứ hai: Phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là một trong những nơi rất phù hợp với xốp dán tường được nhiều người lựa chọn. Xốp dán tường sẽ giúp phòng ngủ trở nên ấm cúng, thẩm mỹ và độc đáo hơn. Bạn có thể căn cứ xem phòng ngủ của mình nên chọn màu nào thì hợp lý. Tuy nhiên nên chọn màu trung tính, dễ nhìn để giúp hài hòa, cân đối, tránh chọn màu quá chói mắt.

Các vị trí nên dùng xốp dán tường

Phòng ngủ cũng là một trong những nơi rất phù hợp với xốp dán tường được nhiều người lựa chọn

Thứ ba: Phòng làm việc

Nếu bạn muốn thay đổi không gian phòng làm việc của mình thì xốp dán tường cũng là lựa chọn hợp lý. Đây là loại vật liệu dễ thi công nên sẽ không mất nhiều thời gian để dán lên tường. Chỉ cần bóc lớp giấy dán đằng sau, căn chuẩn một chút theo đường thằng, đường ngang, dọc là được.

Các vị trí nên dùng xốp dán tường

Nếu bạn muốn thay đổi không gian phòng làm việc của mình thì xốp dán tường cũng là lựa chọn hợp lý

Thứ tư: Không gian của các spa, tiệm nail, tóc

Với các tiệm làm nail, spa hay tiệm làm tóc, xốp dán tường cũng là lựa chọn khá hợp lý. Xốp dán tường dễ thi công nên cũng dễ dàng để thay đổi không gian khi muốn. Nhờ đó đảm bảo một không gian ấn tượng với sự thẩm mỹ hơn.

Thứ năm: Không gian phòng trọ

Phòng trọ cũng chính là một trong những không gian phù hợp với xốp dán tường. Đây là 1 trong các vị trí nên dùng xốp dán tường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phòng trọ với diện tích nhỏ, sơn tường đôi khi cũ kỹ, bong tróc nên việc đơn giản nhất để thay đổi là sử dụng xốp dán tường. Chỉ với vài thao tác đơn giản là có thể biến không gian trở lên thẩm mỹ hơn nhiều.

Xốp dán tường có thể đáp ứng nhu cầu về một không gian thẩm mỹ cho nhiều nơi khác nhau. Vì thế bạn có thể tùy ý để thi công theo nhu cầu. Về cơ bản thì xốp dán tường dễ dùng, phù hợp với hầu hết mọi vị trí nên chỉ cần bạn thích là có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên xốp dán tường chỉ là vật liệu tạm thời, nếu muốn kéo dài thời gian sử lâu hơn thì mên lựa chọn các loại vật liệu như sơn, tấm gỗ ốp…

Vài lưu ý để lựa chọn và sử dụng xốp dán tường phù hợp

Bạn có thể xác định các vị trí nên dùng xốp dán tường phù hợp nhưng nên lưu ý đến một vài điều dưới đây. Nó sẽ giúp bạn thi công xốp dán tường nhanh chóng và đơn giản hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Cụ thể:

Thứ nhất, chọn màu sắc xốp dán tường phù hợp

Xốp dán tường nên chọn lựa màu sắc để đảm bảo hài hòa và phù hợp với không gian sử dụng. Bạn nên xem xét kỹ để đảm bảo khi dán xốp không bị lệch tông màu hoặc khiến không gian trở nên kém thẩm mỹ hơn. Nên chọn tông màu trung tính để tránh chói mắt và dễ sắp xếp, kết hợp hài hòa với nội thất, trần và sàn nhà.

Thứ hai, chú ý đến vị trí dán xốp

Về cơ bản thì bạn có thể tham khảo 5 vị trí thích hợp để sử dụng xốp dán tường nêu trên. Bạn sẽ thấy không gian trở nên đẹp và hiện đại hơn sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên lưu ý thêm, xốp dán tường phù hợp với các không gian khô ráo, thông thoáng. Vì thế tránh sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ cao như bếp hay phòng tắm, phòng vệ sinh.

Các vị trí nên dùng xốp dán tường

Thi công xốp dán tường nên chú ý tới màu sắc và sự phù hợp

Thứ ba, đảm bảo không để các vật sắc, nhọn chọc vào

Vì bề mặt xốp dán tường mềm nên những vật cứng, sắc nhọn chọc vào sẽ dễ bị thủng, rách. Nếu để nguyên sẽ khiến bề mặt dán xốp mất thẩm mỹ và bám bẩn. Do đó nếu có bị rách vị trí nào thì tốt nhất nên thay thế tấm xốp mới.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Xốp dán tường phù hợp với các vị trí nên dùng xốp dán tường đa dạng khác nhau. Vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn để giúp không gian của mình trở nên thẩm mỹ hơn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về xốp dán tường hoặc thiết kế không gian với vật liệu này có thể liên hệ với Trí Việt Decor theo:

Trí Việt Decor

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok