Ngưỡng cửa là gì? Công dụng của ngưỡng cửa là gì?

 Cửa là một phần quan trọng của thiết kế. Chính vì vậy, cấu trúc ngưỡng cửa cũng được rất nhiều người chú trọng. Ngưỡng cửa là gì? Ngưỡng cửa có công dụng gì? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây của Trí Việt Decor nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Ngưỡng cửa là gì?

Ngưỡng cửa là một kiến trúc bằng gỗ hoặc tre được đặt ở mé dưới khung cửa. Tác dụng của nó làm giữ cho khung cửa đứng vững vàng hơn. Đồng thời, là điểm giới hạn của không gian bên trong và bên ngoài cánh cửa.

Ngưỡng cửa là một cấu trúc của nhà ở

Trước đây, ngưỡng cửa rất phổ biến trong xây dựng và kiến trúc cổ của người Việt. Hiện tại nó không còn phổ biến nữa mà chỉ thấy ở đình, chùa, đền và những công trình nhà cổ, nhà theo kiến trúc cổ.

Trong các cấu trúc cổ điển, ngưỡng cửa thường cao ngang đầu gối hoặc thấp hơn một chút. Hiện tại, những kiến trúc sử dụng ngưỡng cửa để thay đổi phong thủy thường chọn ngưỡng cửa thấp chỉ cao khoảng 8 đến 10 phân. Thậm chí, nhiều nơi còn có ngưỡng cửa 5cm.

Tìm hiểu về những công dụng chính 

Như vậy, bạn đã biết ngưỡng cửa là gì. Dưới đây, hãy cùng xem những công dụng chính của nó trong các thiết kế nhé.

Giữ cho cửa đứng vững hơn

 Ở những công trình nhà cổ, vật liệu chính được sử dụng là gỗ. Chính vì vậy sự kết nối của chúng được tạo nên bằng những vật liệu đơn giản cũng như các cấu trúc hoàn toàn thủ công.

 Khi đó, ngưỡng cửa có chức năng gia cố thêm cho khung cửa. Điều đó đảm bảo cấu trúc nhà thêm vững vàng hơn với thời gian.

> Xem thêm: 5 cách nối màu trong thiết kế nội thất cơ bản.

Công dụng của ngưỡng cửa là gì – Ngăn cách không gian

Nó có nhiều công dụng đa dạng

Ngưỡng cửa có nhiều công dụng đa dạng

 Đây là một tính năng khác của ngưỡng cửa. Việc ngăn cách không gian thường có chức năng ngăn ngừa các loài động vật, vật nuôi đi vào trong nhà. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến ngưỡng cửa là cần thiết trong những cấu trúc nhà xưa.

Làm tăng tính thẩm mỹ

 Khi biết cách sử dụng, ngưỡng cửa sẽ khiến ngôi nhà trở nên cân bằng và đẹp hơn. Từ đó, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể thiết kế. Tuy nhiên, việc ứng dụng ngưỡng cửa trong thiết kế không hề đơn giản. Mọi người cần chú ý khi muốn sử dụng cấu trúc này trong căn nhà của mình.

Công dụng của ngưỡng cửa là gì – Tác động tới phong thủy

 Trong những công trình hiện đại, việc nghiên cứu phong thủy rất được xem trọng. Nó giúp ngăn ngừa những năng lượng xấu ở bên ngoài không gian. 

 Trong nhiều trường hợp, ngưỡng cửa được sử dụng để tác động, thay đổi tính chất của căn nhà. bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới trường năng lượng xung quanh.

Một vài gợi ý để tốt cho phong thủy với nhà có ngưỡng cửa

 Nếu bạn muốn tạo được không gian tốt về phong thủy, hãy chú ý những điều dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Tránh để nước trước ngưỡng cửa

 Nước là nguồn sống của vạn vật. Trong phong thủy có câu: Sơn chủ quý, thủy chủ tài. Nơi có nước thường là nơi vượng tài, mang lại nhiều danh vọng.

 Nhưng bạn cần ghi nhớ, không phải nơi đâu có nước cũng có tài đi kèm. Chỉ khi đủ nước và thế nó mới tạo được những gì tốt đẹp, phát huy vượng tài theo đúng ý nghĩa phong thủy.

Xây dựng ngưỡng cửaViệc xây dựng ngưỡng cửa cần tuân theo nhiều quy tắc

 Do đó, tuyệt đối không để nước trước ngưỡng cửa một cách bừa bãi. Chỉ đặt nước ở trong những vị trí vượng tài, có lợi cho cuộc sống và hợp với tuổi của thân chủ mà thôi.

Nên đề phòng tình trạng nứt vỡ hay hư hại ngưỡng cửa

 Ngưỡng cửa vốn chỉ là một thanh gỗ hoặc cấu trúc tre đặt nằm ngang bên dưới. Khi đi ra đi vào hay vận chuyển đồ đạc, tất cả đều phải đi qua ngưỡng cửa đó.

 Chính vì vậy, ngưỡng cửa phải chịu nhiều tác động lực cũng như va chạm tiêu cực. Nó có thể hỏng hóc nhanh chóng theo thời gian nếu gia chủ không chú ý đến các va chạm thường ngày.

 Tốt nhất, bạn nên chú ý khi ra vào, vận chuyển đồ đạc. Khi thấy ngưỡng cửa có dấu hiệu bị nứt, vỡ hay hư hại cần nhanh chóng khắc phục. Từ đó, đảm bảo tính phong thủy của nó cũng như không làm ảnh hưởng tới cấu trúc chung.

Lời khuyên dành cho bạn

 Như vậy, có thể thấy rằng ngưỡng cửa là một cấu trúc cổ của người Việt. Nó có nhiều công dụng và tác dụng không nhỏ tới phong thủy, phân chia không gian của ngôi nhà.

 Trong trường hợp bạn cần thêm ngưỡng cửa vào cấu trúc nhà, hãy nhờ đến những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Từ đó, đảm bảo có được một thiết kế hòa hợp, đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

Liên hệ với đơn vị thiết kế

Tư vấn xây ngưỡng cửa

Đến với chúng tôi để có được những gì bạn cần nhé!

 Trí Việt Decor là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất và thi công. Nếu bạn còn băn khoăn ngưỡng cửa là gì hay muốn được tư vấn thiết kế, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi người dành khá nhiều thời gian trong các salon tóc, đặc biệt là phụ nữ vì nhu cầu làm đẹp cũng như thư giãn. Do đó, một không gian sang trọng và thoải mái là điều quan trọng cho nội thất salon…

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn đổi mới

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok