Bí quyết vận dụng phong thủy spa hút tài lộc may mắn 2024

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SPA HỢP PHONG THỦY ĐỂ  HÚT TÀI LỘC , MAY MẮN 2024

Trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, phong thủy đặc biệt quan trọng. Ngành spa, nail, salon và thẩm mỹ cũng cần quan tâm đến các vấn đề liên quan đến phong thủy. Trong bài này, Trivietdecor sẽ hướng dẫn bạn từng bước để vận dụng phong thủy spa thu hút may mắn và tài lộc.

thiết kế spa hợp phong thủy
Bí quyết thiết kế spa theo phong thủy để hút tài lộc , may mắn

Cách lựa chọn tên và trang trí bảng hiệu phù hợp với phong thủy spa

Tiệm nail hoặc Spa của bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn nếu có một cái tên thương hiệu hay, độc đáo và phù hợp với phong thủy. Trivietdecor sẽ gợi ý cho bạn một số tên thương hiệu hấp dẫn.

Công thức đặt tên phong thủy spa cuốn hút

Để có một tên Spa cuốn hút, bạn nên tạo ra điểm nhấn đặc biệt mang nét đặc trưng riêng dựa vào các công thức sau :

thiết kế spa theo phong thủy
Đặt tên thương hiệu tạo điểm nhấn và hợp với phong thủy spa

+ Đặt tên theo thế mạnh của dịch vụ spa.

+ Đặt tên có ý nghĩa tích cực về cuộc sống

+ Đặt tên ẩn ý về câu chuyện hình thành tiệm spa:

Một số công thức đặt tên Spa đáng chú ý khác bao gồm:

Tên spa phải bao gồm vị trí địa lý, sản phẩm, đặc điểm . Ngoài ra, nó có thể được đặt theo tên của một quốc gia hoặc các vị thần sắc đẹp.

+ Đặt tên phong thủy spa với sự hòa hợp âm dương

Người Việt nghĩ rằng âm dương phải hòa hợp để làm ăn thuận lợi. Do đó, quy tắc này được ưa chuộng. Quy tắc này dựa trên số lượng nét chữ được sử dụng để phân biệt âm và dương: lẻ là âm và chẵn là dương.

Đặt tên phong thủy spa theo tương quan ngũ hành

Tên phong thủy spa phù hợp phụ thuộc vào mối tương quan giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Bạn có thể sử dụng công thức này bằng cách lấy chữ cái đầu tiên của tên:

thiết kế spa hợp phong thủy
Đặt tên SPA theo ngũ hành hợp phong thủy

Hành Thổ: A, E, I, O, U, Y

Hành Thủy: B, Đ, M, H, P

Hành Kim: C, R, S, Q và X.

Hành Hỏa: D, N, L, V, T

Mộc: K-G

Ví dụ : tên spa là “Lan Quỳnh” có chữ cái đầu là L thuộc hành Hỏa, sẽ hợp với gia chủ Kim vì “Hỏa sinh Kim”.

Trang trí bảng hiệu cho thẩm mỹ viện và spa

Bảng hiệu của spa là mặt tiền của spa. Một chủ tiệm spa phải tính đến việc thiết kế một bảng hiệu spa thật bắt mắt và phù hợp với phong thủy spa vì khách hàng sẽ chú ý đầu tiên đến bảng hiệu khi bước vào cửa tiệm.

thiết kế spa hợp phong thủy
Bảng hiệu spa hợp phong thủy giúp kích vận khí tốt

Lựa chọn vị trí phong thủy spa trong kinh doanh

Một trong những vấn đề cần được quan tâm khi nói đến phong thủy spa là địa điểm. Vị trí thuận tiện sẽ giúp kinh doanh tiệm thuận lợi hơn. Theo quan niệm phong thủy, kết quả kinh doanh của cửa hàng phần lớn phụ thuộc vào vị trí của nó.

thiết kế spa hợp phong thủy
Chọn vị trí spa thuận lợi thu hút nhiều khách hàng tăng doanh thu

Khi mở cửa hàng, cần ưu tiên nơi có nhân khí vượng. Để hiểu được điều này, bạn phải xem xét “tam lưu” của nơi đó bao gồm: xa lưu là lưu lượng xe qua lại, nhân lưu là lưu lượng người di chuyển xung quanh khu vực và thủy lưu là luồng tài lộc. Dễ làm ăn nhất là ở những nơi có lưu lượng người đông , xe cộ nhiều nhưng tốc độ cũng vừa phải thôi không bị tắc nghẽn. Những yếu tố này sẽ dẫn đến một lượng khách ổn định cho cửa hàng của bạn và giúp bạn tăng lợi nhuận.

Có một điều cần lưu ý là không nên mở cửa hàng ngay cạnh ngân hàng vì phong thủy cho rằng tiền sẽ đổ hết vào ngân hàng và khó hưởng lộc. Ngoài ra, cửa hàng nên đặt ở nơi đón hướng người đi lại vì như vậy gắn với ý nghĩa đón lộc nào nhà .

Khi lựa chọn vị trí đặt spa, bạn cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như khả năng tài chính, thu nhập của người dân. Mặc dù không phải là những điều phong thủy, nhưng những điều này có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của spa. Do đó, chủ spa nên cân nhắc nhiều điều khi chọn vị trí.

Chọn phương hướng cho SPA, SALON theo mệnh tăng vận khí

Theo phong thủy, con người được chia thành hai nhóm mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những nhóm này cũng được gọi là phương hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Bạn cần dựa vào yếu tố này khi mở cửa hàng để chọn hướng đi phù hợp với mệnh cách của mình để tài vận tốt hơn. Để biết mình thuộc mệnh nào, hãy thực hiện những bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch (Bước này cần chính xác tuyệt đối nếu không kết quả sẽ không chính xác, chú ý nếu sinh vào đầu năm dương lịch nhưng là cuối năm âm lịch).

Bước 2: Kết hợp hai số cuối của năm sinh âm lịch của bạn để tạo ra một chữ số. Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1992, bạn sẽ lấy 9 + 2 = 11, và sau đó bạn sẽ lấy 1 + 1 = 2.

Bước 3: Đối với nam giới, lấy 10 trừ đi kết quả vừa được tìm thấy, còn đối với nữ giới, cộng thêm 5 rồi cộng tiếp cho đến khi còn một chữ số. Ví dụ: nam giới lấy 10 trừ đi 8 = 2, nữ giới lấy 5 cộng 8 = 13 và tiếp tục 1 cộng 3 = 4.

Bước 4: Để so mệnh cách, lấy kết quả cuối cùng của bước ba, trong đó:

Đông tứ mệnh có số 1, 3, 4, 9 tương ứng với các cung Chấn, Khảm, Tốn và Ly.

Tây tứ mệnh có số 2, 6, 7, 8 tương ứng với các cung Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

Nam sẽ chuyển sang số 2 và nữ sẽ chuyển sang số 8.

Bước 5: Tiến hành lựa chọn hướng theo mệnh:

Đông tứ mệnh => Đông tứ trạch bao gồm Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tây tứ mệnh => Tây tứ trạch bao gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Lưu ý: Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi, nam lấy 9 trừ kết quả và nữ cộng thêm 6 vào kết quả tại bước 3.

Nếu không lựa chọn được phương hướng như ý bạn có chế khắc phục điểm này bằng cách đặt bàn thờ ở hướng hợp mệnh với mình . Ngoài ra, hãy chú ý đến việc chọn hướng mở cửa sầm uất và đông người. Điều này sẽ giúp kinh doanh phát triển và thu hút nhân khí.

Yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc, trải nghiệm của khách hàng

Các chủ Spa cần lưu ý rằng ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và kỹ thuật làm đẹp chuyên nghiệp, cảm xúc của khách hàng cũng rất quan trọng. Nó bao gồm cách họ được chăm sóc, chia sẻ, phục vụ và cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình trải nghiệm tại spa.

thiết kế spa hợp phong thủy
Yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng : mùi hương , âm thanh …

Cảm xúc của khách hàng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, bao gồm không gian spa, mùi hương, cảm xúc và âm thanh, điều này quyết định họ có quay trở lại spa của bạn hay không.

Khi thiết kế một tiệm spa, bạn nên chia không gian thành các “khu vực tạo ra thu nhập” (ví dụ: phòng điều trị hoặc khu vực bán hàng) và các “khu vực không tạo ra thu nhập” (ví dụ: phòng thư giãn, hành lang và phòng locker thay đồ). Không có spa nào hoạt động mà không có những khu vực này

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh và tỷ lệ phân chia không gian, có một quy luật quyết định bản chất và đặc trưng cho cơ sở spa của bạn, đó chính là dòng chảy của năng lượng (khí) – một phần không thể tách rời trong toàn bộ không gian spa.

“Khí” trong Spa, Thẩm mỹ viện

Ngày càng có nhiều spa áp dụng phong thủy như một phương tiện để tạo ra một môi trường cân bằng. Từ hàng ngàn năm nay, phong thủy đã được sử dụng để giúp con người sống hài hòa với thiên nhiên, tăng cường sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

thiết kế spa hợp phong thủy
“KHÍ” thông làm tăng nhiều năng lượng tốt giúp tinh thẩn sảng khoái

Từ “phong” có nghĩa là “gió” và “thủy” có nghĩa là “nước”. Khi “khí” ứ đọng hoặc thiếu trong một không gian, nó được gọi là mất cân bằng.

Phong thủy spa được sử dụng để cân bằng dòng chảy “khí”. Theo phong thủy, năng lượng của thế giới chảy qua bạn, khách hàng và spa của bạn và tương tác với mọi thứ nó chạm vào. Một spa có một luồng năng lượng tích cực sẽ cải thiện sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Cách bố trí trước cửa hàng phù hợp phong thủy spa

Khung cảnh bên ngoài của Spa là một yếu tố phong thủy quan trọng không kém mà bạn cần lưu ý. Lựa chọn vị trí trong ngõ cụt hoặc có đường đâm thẳng vào cửa hàng là không nên. Bạn nên tránh các vị trí có mặt tiền trên phố có cây lớn hoặc cột điện lớn chắn ngay trước cửa. Đồng thời, hãy tránh những nơi có đường giao nhau chữ T và chữ Y ngay phía trước mặt.

thiết kế spa hợp phong thủy
Trước cửa tiệm thông thoáng , khô ráo, sạch sẽ

Điều đơn giản nhất là bố trí cửa ra vào hợp lý, vừa tiện lợi cho khách hàng vào vừa có thể giải quyết các vấn đề. Bạn cũng có thể trồng cây cảnh và hoa trước cửa hàng để thêm không khí tươi mát và giảm bụi bẩn. Bể cá nhỏ theo phong thủy có thể giúp lưu chuyển “khí” trong cửa hàng tốt hơn.

Phía trước cửa hàng sẽ có phần biển hiệu và minh đường (khoảng trống phía trước cửa hàng). Bạn phải chú ý đến màu sắc của biển hiệu vì nó không chỉ phải phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu mà còn phải phù hợp với cung mệnh của chủ tiệm. Để đúng hướng đón tài lộc, biển hiệu nên được đặt theo hướng đông hay tây tứ trạch. Còn minh đường phải bằng phẳng, rộng rãi, có tầm nhìn thoáng để tài lộc thuận lợi và dễ tiếp nhận sinh khí khắp nơi tràn về. Minh đường nên sáng sủa để không bị tụ khí hoặc chèn ép.

Cách “set up” và duy trì năng lượng tốt trong phong thủy spa

Bố trí quầy lễ tân tương thích với phong thủy spa

Một trong những nơi quan trọng nhất trong spa là lối vào. Đây là nơi khách hàng đầu tiên đến, vì vậy nó phải lôi cuốn, hấp dẫn và sáng tạo. Lưu ý rằng việc không có cửa sổ hoặc ánh sáng thích hợp trong lối vào có thể làm giảm dòng chảy “khí”. Mảng kính, đèn hoặc đài phun nước có thể giúp quét dòng “khí” tốt hơn.

thiết kế spa hợp phong thủy
Quấy lễ tân nới tiếp đón khách hàng bộ mặt đại diện thương hiệu

Các không gian phòng trị liệu cũng phải sắp xếp theo phong thủy

Phong thủy luôn được coi trọng trong thiết kế nội thất của các dịch vụ làm đẹp và thư giãn như Spa , Thẩm mỹ viện. Mỗi phòng trị liệu spa được đặt tên theo từng biểu tượng của ngũ hành, đảm bảo rằng tất cả năm yếu tố ngũ hành đều được kết hợp chặt chẽ để mang lại không khí tốt cho spa. Lối vào mỗi phòng nên có ánh sáng đề tăng sinh khí, mang lại sự tươi mới tốt đẹp hơn cho Spa.

Màu sắc nội thất spa phải hợp với mệnh của chủ tiệm

Lựa chọn màu sắc nội thất như thế nào cho hợp lý không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng khi vào Spa mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy Spa.

Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho Spa của mình. Trong phong thủy, khi lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp cho Spa của bạn kinh doanh tốt hơn. Cụ thể:

+ Mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng, cam, vàng nhạt và trắng;

+ Mệnh Mộc sẽ hợp với các màu xanh lá, xanh dương hoặc xanh đen;

+ Mệnh Thủy sẽ hợp với các màu ánh kim trắng, sữa, vàng hoặc bạc ánh kim;

+ Mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu như đỏ, vàng, tím hoặc xanh lá

+ Mệnh Thổ nên chọn màu vàng, nâu hoặc vàng đất.

Ngoài việc sử dụng những màu sắc chủ đạo phù hợp với mệnh của bạn, bạn cũng nên tinh ý kết hợp các màu sắc khác với nhau để tạo ra một không gian spa hoặc thẩm mỹ viện hài hòa hơn.

Trên đây là tất cả kinh nghiệm về thiết kế phong thủy Spa, tiệm nail, salon tóc và thẩm mỹ viện hoạt động tốt hơn , thu hút nhiều may mắn và tài lộc hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy nhiều thông tin hữu ích thông qua các chia sẻ của Trivietdecor. Chúc công việc kinh doanh của tiệm Spa ,Thẩm mỹ viện của bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok