Sơn ngoại thất là gì? Vì sao cần lựa chọn sơn ngoại thất?

Trong các công trình xây dựng hiện nay, sơn ngoại thất đóng vai trò quan trọng bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sơn ngoại thất là gì và tại sao phải sử dụng nó. Do vậy hãy cùng Trí Việt Decor tìm hiểu để xem loại sơn này là gì và có vai trò như thế nào. Từ đó bạn cũng nắm rõ hơn và tránh việc hiểu lầm giữa 2 loại sơn nội – ngoại thất.

Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất được hiểu đơn giản là sơn dùng để sơn bên ngoài ngôi nhà. Khác với sơn nội thất được dùng để sơn trong nhà. Tức tất cả những bề mặt bên ngoài của ngôi nhà đều sẽ được sử dụng sơn ngoại thất. Sơn ngoại thất có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ ngôi nhà, tránh tác động từ bên ngoài có thể gây xuống cấp công trình.

Vậy vì sao cần lựa chọn sơn ngoại thất cho công trình?

Trước đây khi sơn ngoại thất chưa ra đời, các công trình gặp phải rất nhiều vấn đề. Trước sự tác động của môi trường, thời tiết, rất dễ bay màu, thấm dột, nóng bức… Thế nhưng với sơn ngoại thất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về chất lượng công trình của mình bởi:

Thứ nhất, chống lại tác động của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân gây xuống cấp công trình. Đồng thời cũng khiến cho không gian trong ngôi nhà trở nên nóng bức, ngột ngạt. Nhất là vào mùa hè thì cường độ nắng lại càng cao. Trong ánh nắng có chứa tia UV khiến tường nhà bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy thử nghĩ xem, dưới cái nắng như thiêu như đốt trong 10 ngàn giờ đồng hồ, tường nhà bạn sẽ thế nào? Bạn cũng tò mò vì tác dụng của sơn ngoại thất là gì dưới ánh nắng chứ?

Sơn ngoại thất là gì

Sơn ngoại thất có khả năng chống lại tia UV, chống lại sức nóng và giảm bớt hơi nóng trong nhà.

Chắc chắn là sự bay màu, bào mòn và bong tróc. Chưa kể cái nắng nóng hấp xuống không gian khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vô cùng. Thế nhưng chỉ với sơn ngoại thất, mọi vấn đề đã được giải quyết. Sơn ngoại thất có khả năng chống lại tia UV, chống lại sức nóng và giảm bớt hơi nóng trong nhà. Sơn ngoại thất giúp chống chịu ánh nắng trong khoảng 6 năm. Sau đó chỉ cần sơn lại là sẽ đảm bảo độ bền, vẻ đẹp và sự thoải mái cho công trình của bạn.

Thứ hai, không bị ảnh hưởng bởi mưa

Mưa chính là một trong những thời tiết đáng lo ngại nhất với các công trình. Mưa có thể gây ra nhiều vấn đề như thấm dột, gây ẩm thấp, bong tróc công trình. Không giống như sơn nội thất thông thường, sơn ngoại thất có hàm lượng nhựa cao. Đồng thời cũng liên kết hóa học vững chắc. Nhờ vậy nên tạo được lớp màng chắn bảo vệ tường nhà dưới trời mưa.

Theo thống kê, sơn ngoại thất có khả năng chống chịu với 2 triệu lít nước mưa. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa phân rõ mùa mưa và mùa khô như Việt Nam thì sơn ngoại thất rất hữu dụng. Lượng mưa mỗi năm của Việt Nam lên tới 2000 mm mỗi năm. Nghĩa là trong vòng 6 năm lượng mưa mỗi ngôi nhà phải chịu là 2 triệu lít. Cứ sau 6 năm, sơn lại nhà sẽ giúp mang tới sự mới mẻ và bền bỉ cho công trình.

Thứ ba, có khả năng kháng bụi bẩn

Bụi bẩn cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho tường sơn trông mất thẩm mỹ. Với loại sơn ngoại thất kém chất lượng, bụi bẩn bám lại lâu, khó rửa trôi khi có mưa. Thế nhưng với sơn ngoại thất chất lượng, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau những cơn mưa lớn.

Sơn ngoại thất là gìSơn ngoại thất chất lượng giúp bụi bẩn dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau những cơn mưa lớn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một ngôi nhà trong vòng 6 năm sẽ chịu tới 6 tấn bụi. Do đó việc bám lại bụi bẩn luôn khiến công trình của chúng ta trông chẳng thẩm mỹ chút nào. Bạn đã hiểu lý do để buộc phải chọn sơn ngoại thất là gì rồi chứ? Không những phải chọn mà còn phải tìm loại chất lượng mà sử dụng.

Thứ tư, giúp công trình luôn mới mẻ

Thông thường thì một công trình sẽ cần phải sơn lại màu sau khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên trong suốt thời gian sơn ngoại thất, ngôi nhà sẽ trông luôn mới mẻ, thẩm mỹ. Cứ sau 6 năm, các chuyên gia khuyên bạn nên sơn lại màu sắc để đảm bảo tác dụng và sự mới mẻ cho công trình. 

Những công trình được sơn ngoại thất luôn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Màu sơn được giữ bền bỉ nên các tường sơn luôn mang đến sự mới mẻ. Do đó sơn ngoại thất cũng là yếu tố để công trình trông luôn như mới.

Thứ năm, bền bỉ theo thời gian

Sự bền bỉ của sơn ngoại thất là một trong những yếu tố không thể không kể đến. Công trình được bảo vệ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới luôn mang đến sự yên tâm hơn cho người sử dụng. Bảo vệ công trình trước các tác động từ bên ngoài luôn là điểm nổi bật được đánh giá cao từ các loại sơn ngoại thất.

Sơn ngoại thất là gì

Sự bền bỉ của sơn ngoại thất là một trong những yếu tố không thể không kể đến

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn đã hiểu sơn ngoại thất là gì sau những gì Trí Việt Decor chia sẻ rồi chứ? Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của sơn ngoại thất cũng sẽ giúp bạn hiểu vì sao phải lựa chọn sử dụng. Nếu như cần loại sơn ngoại thất chất lượng, hãy để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn cho bạn. Mọi thông tin xin liên hệ theo:

Trí Việt Decor

Mọi người dành khá nhiều thời gian trong các salon tóc, đặc biệt là phụ nữ vì nhu cầu làm đẹp cũng như thư giãn. Do đó, một không gian sang trọng và thoải mái là điều quan trọng cho nội thất salon…

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn đổi mới

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok