Sơn nội thất là gì? Sơn nội thất có bền không?

Bạn đã từng nghe nhiều về sơn nhưng sơn nội thất và sơn ngoại thất khiến bạn đau đầu. Không biết phân biệt 2 loại sơn này với nhau và chẳng biết chọn lựa ra sao. Vì thế nếu bạn đang cần tư vấn và muốn tìm hiểu để xem sơn nội thất là gì, khác gì với sơn ngoại thất thì cùng Trí Việt Decor tìm hiểu dưới đây nhé.

Sơn nội thất là gì? Khác biệt ra sao với sơn ngoại thất?

Đều là sơn nhưng sơn ngoại thất với sơn nội thất được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Do đó bạn cần phải nắm rõ để chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là loại sơn được dùng để sơn trang trí và làm đẹp cho tất cả các không gian bên trong của ngôi nhà. Tức là nơi không tiếp xúc với nắng mưa hay thời tiết trực tiếp bên ngoài.

Sơn nội thất là gì

Sơn nội thất là loại sơn được dùng để sơn trang trí và làm đẹp cho tất cả các không gian bên trong của ngôi nhà

Vậy sơn ngoại thất và nội thất khác gì nhau?

Phân loại riêng sơn ngoại thất và sơn nội thất đều có mục đích cả. Cụ thể 2 loại sơn này sử dụng như sau:

  • Sơn nội thất: Nhằm mục đích làm đẹp nhiều hơn, ít có tính chống thấm, chống dột và chỉ được dùng ở trong không gian của căn nhà. Nếu sử dụng ngoài trời sẽ dễ bị bay màu, bong tróc sơn.
  • Sơn ngoại thất: Loại sơn này vừa nhằm mục đích làm đẹp lại vừa nhằm mục đích chống thấm và chống dột cho căn nhà. Chuyên được dùng để sơn ngoại thất ngoài trời. Độ bền cao, ít nhất là được từ 6 năm trở lên.

Bạn có thể mường tượng và hiểu đôi chút về sơn nội thất với sơn ngoại thất rồi chứ? Bạn cũng đã hiểu sơn nội thất là gì rồi nhưng có lẽ băn khoăn tiếp theo chính là nên chọn sơn nội thất thế nào. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài tiêu chí chọn sơn nội thất dưới đây nhé.

Các tiêu chí chọn sơn nội thất bạn nên biết

Chọn sơn nội thất như thế nào để phù hợp với từng căn nhà và đảm bảo độ bền? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít người. Vì thế bạn có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây để giúp mình chọn lựa loại phù hợp nhất.

Thứ nhất, quan tâm tới hãng sơn nội thất

Tiêu chí chọn sơn nội thất là gì, đầu tiên hãy quan tâm tới hãng sơn. Thị trường có khá nhiều nơi cung cấp sơn nên bạn có thể lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên nên tìm hiểu và chọn những hãng sơn có uy tín trên thị trường. Chẳng hạn như Nippon, Dulux… Rất nhiều những loại sơn nội thất từ các hãng uy tín sẽ giúp bạn chọn được loại phù hợp nhất.

Sơn nội thất là gì

Tiêu chí chọn sơn nội thất là gì, đầu tiên hãy quan tâm tới hãng sơn

Thứ hai, chọn màu sơn phù hợp

Màu sơn phù hợp cũng chính là một tỏng những yếu tố quan trọng tiếp theo. Khi chọn sơn nội thất hãy xem màu nào phù hợp với cung mệnh của mình để sơn. Ngoài ra cũng nên chú ý đến không gian và nội thất trong nhà để chọn màu cho phù hợp nhất.

Thứ ba, tiêu chí an toàn

Dù bạn chọn bất cứ loại sơn nội thất nào thì điều quan trọng vẫn là sức khỏe. Sơn nội thất sẽ tiếp xúc trực tiếp với chúng ta nên việc lựa chọn nên chú ý tới độ an toàn. Tốt nhất khi chọn sơn hãy tránh xa những loại sơn có chứa APEO, thủy ngân hay các kim loại nặng. Đó đều là những chất không tốt với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nên chọn loại sơn có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi nhỏ, gần như không có mùi và không gây khó chịu cho người thi công hay các thành viên trong nhà.

Thứ tư, độ trơn bóng, dễ lau chùi

Một trong những tiêu chí tiếp theo để chọn sơn nội thất là khả năng dễ lau chùi. Với sơn nội thất, đôi khi sẽ có những vết bẩn do con bạn nghịch ngợm hoặc vô tình tay bẩn chạm lên… Nếu cứ để các vết bẩn trên tường sẽ khiến nó trở nên mất thẩm mỹ. Do đó điều quan trọng là lau chùi và làm sạch các vết bẩn trên tường nhà.

Sơn nội thất là gì

Một trong những tiêu chí tiếp theo để chọn sơn nội thất là khả năng dễ lau chùi

Nếu là loại sơn có độ bóng, trơn và dễ lau chùi thì đương nmhiên những vết bẩn dính trên tường nhà sẽ chẳng là vấn đề gì khó khăn. Vì thế nếu như bạn đang muốn tường sơn luôn sạch đẹp thì tốt nhất là nên chú ý chọn loại sơn có tiêu chí đó.

Thứ năm, độ che phủ và khả năng chồng thấm, chống dột

Một trong những yếu tố quan trọng để chọn sơn nội thất chính là hãy xem độ che phủ có tốt không. Tức là che đi các khuyết điểm trên tường nhà. Đồng thời khi chọn lựa quan tâm thêm cả khả năng chống thấm và chống dột. Mặc dù sơn nội thất xét tới khả năng này không so sánh được với sơn ngoại thất nhưng có vẫn sẽ tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Sơn nội thất là gì và những tiêu chí chọn lựa loại sơn này cũng đã được đưa ra. Nếu bạn muốn tự tay chọn hay sơn nhà có thể tham khảo. Nhưng nếu bạn muốn chọn loại sơn tốt nhất, phù hợp nhất và giá thành ổn nhất, hãy để Trí Việt Decor giúp bạn tìm hiểu. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì có thể liên hệ với chúng tôi theo:

Trí Việt Decor

Mọi người dành khá nhiều thời gian trong các salon tóc, đặc biệt là phụ nữ vì nhu cầu làm đẹp cũng như thư giãn. Do đó, một không gian sang trọng và thoải mái là điều quan trọng cho nội thất salon…

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn đổi mới

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok