Tổng hợp những các vị trí có thể đặt bể cá cực hay

Bể cá là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy tài lộc trong cuộc sống. Chính vì thế việc lựa chọn những vị trí phong thủy để giúp mang lại tài lộc cho gia chủ rất quan trọng. Vậy nên hãy xem ngay dưới đây để xem những các vị trí có thể đặt bể cá là ở đâu trong chính căn nhà. Trí Việt Decor sẽ giúp bạn tìm hiểu và đánh giá các vị trí dưới đây.

Vì sao vị trí đặt bể cá lại quan trọng đến thế?

Đã liên quan tới phong thủy thì bạn cũng cần phải hiểu rằnh tài lộc và vận khí của bạn sẽ ảnh hưởng từ yếu tố này. Do đó việc lựa chọn và tìm hiểu bất cứ món đồ nội thất nào trong gia đình cũng cần phải chú ý vị trí đặt. Bể cá cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy. Vị trí đặt bể cá quan trọng là do:

các vị trí có thể đặt bể cá

Bể cá cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy

  • Ảnh hưởng tới tài lộc cho gia đình.
  • Bể cá kích thích tài lộc, kích hoạt vận khí và tạo sự hưng thịnh cho chính chủ nhân ngôi nhà.
  • Bể cá thuộc hành thủy – tương ứng với nước, mang ý nghĩa của sdự may mắn và tài lộc.

Những ý nghĩa của bế cá chính là đem lại may mắn, tài lộc. Bởi thế nên vị trí để bày trí đồ phong thủy này cần được chú trọng. Vì vậy hãy xem các vị trí có thể đặt bể cá là những đâu trong nhà.

Các vị trí có thể đặt bể cá trong nhà là những đâu?

Đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại cho bạn tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên việc đặt bể cá là những đâu cần phải tìm hiểu để nắm rõ cho hợp lý. Bể cá nên được đặt theo những gợi ý dưới đây:

Hướng đặt bể cá phong thủy

Hướng đặt bể cá phong thủy được tính theo cung mệnh của mỗi gia chủ. Cần phải tìm hiểu và căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc để biết mình có thể chọn được những vị trí nào để đặt bể cá phong thủy. Chẳng hạn người mệnh Thổ và mệnh Hỏa thì nên tránh để đặt bể cá phong thủy trong nhà.

Hướng đặt bể cá phong thủy

Hướng đặt bể cá phong thủy cần phải tìm hiểu kỹ để biết mình nên đặt ở đâu và vị trí nào. Trong phòng khách thì bể cá nên được đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Xét cụ thể ý nghĩa của từng hướng bạn sẽ thấy những hướng quan trọng gồm:

  • Hướng Đông thuộc hành Mộc mang ý nghĩa của cung Gia Đạo. Đây là một trong những vị trí lý tưởng trong ngũ hành vì Thủy sinh Mộc. Hướng này mang tới may mắn về tiền bạc cho gia chủ.
  • Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc nên cũng mang ý nghĩa về tiền tài, may mắn cho gia chủ. Tương tự như hướng Đông cũng có nhiều tài lộc và sự may mắn. Tuy nhiên nên chú ý lựa chọn chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ngoài ra cũng có thể chọn loại tròn, trơn với kích thước nhỏ.
  • Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc thì bạn nên chọn bể có dạng tròn. Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy và mang ý nghĩa về sự nghiệp. Vị trí này nếu đặt bể cá sẽ mang lại tài lộc và công danh, sự nghiệp hanh thông, rộng mở.

các vị trí có thể đặt bể cá

Đảm bảo hướng đặt phong thủy phù hợp với từng cung mệnh

Chọn cung đặt bể cá phong thủy

Cung để đặt bể cá phong thủy sẽ hướng tới một số cung như Quan Lộc, Phú Quý. Đây là những hướng tuyệt vời giúp để đặt bể cá sinh vượng khí, tài lộc, may mắn. Bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy và tính hướng nào sẽ phù hợp nhất. Sau đó chỉ việc bày trí vào vị trí đó là sẽ mang đến sự thoải mái và yên tâm hơn cho gia chủ.

Vậy những vị trí nào không nên đặt bể cá trong nhà?

Trong nhà bạn sẽ có nhiều những vị trí không được đặt bể cá phong thủy. Do đó khi lựa chọn vị trí để đặt thì cần tránh để không phạm phong thủy. Nếu như bạn muốn đảm bảo không phạm phải những điều đại kỵ thì nên chú ý tránh đặt vào các vị trí dưới đây:

Không đặt bể cá sau bộ bàn ghế salon

Vị trí kiêng kỵ trong phong thủy đối với bể cá phong thủy chính là không được đặt bể cá sau bộ bàn ghế salon. Đặt ở đây có nghĩa là tựa lưng vào nước. Đây là một trong những vị trí kiêng kỵ bạn không nên bày trí. Nó sẽ khiến cho gia trạch của bạn không được thịnh, không được hưng thịnh.

Không đặt đối diện bếp đun

Bạn cũng không nên đặt bể cá đối diện với bếp đun trong nhà bếp. Bể cá là Thủy, bếp đun là Hỏa, đối diện như thế sẽ là thế trực xung, không tốt cho phong thủy nhà ở.

các vị trí có thể đặt bể cá

Chú ý các vị trí kiêng kỵ khi đặt bể cá

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Bạn cũng nên chú ý để tránh đặt bể cá đối diện với nhà vệ sinh vì đây chính là một trong những thế không tốt. Nó mang điều xui rủi, kém may mắn cho gia chủ.

Không được đặt bể cá trước bàn thờ

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trước bàn thờ để tránh mang đến những điều không tốt. Nhất là những ban thần tài thờ thần Tài hay Tượng Tam Đa vì sẽ gây ra tình trạng tán gia bại sản. Ngoài ra cũng nên tránh đặt trong phòng ngủ, cửa ra vào để mang lại sự yên tâm và không phạm phải phong thủy.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn có thể thấy được các vị trí có thể đặt bể cá phù hợp trong nhà và đem lại tài lộc rồi chứ? Nếu muốn tìm hiểu để biết vị trí bể cá nên được đặt ở đâu cho phù hợp với chính cung mệnh của gia chủ hãy liên hệ với Trí Việt Decor để được tư vấn theo thông tin sau:

Trí Việt Decor

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ƯA CHUỘNG

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok