Tin tức
Nếu bạn muốn liên hệ với chúng tôi về một dự án nào đó, hoặc bất cứ điều gì khác, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe từ bạn.
Dọn vào nhà mới cần kiêng kỵ gì? Mới

 Xây nhà, dọn vào nhà mới đều là những dịp trọng đại đối với người Việt. Chính vì vậy, có rất nhiều nghi lễ, kiêng kỵ cần chú ý. Dọn vào nhà mới cần kiêng kỵ gì? Cùng với Trí Việt Decor tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé! Bạn sẽ thực hiện lễ về nhà mới một cách phù hợp, tốt nhất theo phong tục đấy.

Dọn vào nhà mới: Ngày đặc biệt quan trọng

 Căn nhà có ý nghĩa rất lớn với người Việt Nam. Chính vì vậy, quy mô, kích thước xây dựng nhà, hướng nhà, ngày xây đều rất được xem trọng. Mọi người thường lựa chọn kỹ lưỡng trước khi xây dựng để tránh những vấn đề không may.

Dọn vào nhà mới là ngày trọng đại đối với người ViệtDọn vào nhà mới là ngày trọng đại đối với người Việt

 Đặc biệt, khi đã hoàn thành việc xây dựng, gia chủ vẫn chưa được dọn vào nhà mới ngay lập tức. Việc đó cần được thực hiện vào ngày đẹp để mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn. Bởi người Việt Nam quan niệm căn nhà sẽ ở cùng gia chủ cả đời. Và hưng thịnh cuộc đời cũng gắn liền với căn nhà đó.

 Chính vì vậy, không chỉ nhiều nghi lễ, việc về nhà mới cũng có nhiều vấn đề kiêng kỵ. Mọi người đều thực hiện những lưu ý này với mong muốn có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

 > Xem thêm: 10 mẫu nhà bếp nhỏ xinh nhưng hiện đại.

Dọn vào nhà mới cần kiêng kỵ gì?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề cần kiêng kỵ nhất trong dịp này. Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bỏ lỡ thời gian dọn nhà

 Việc chọn ngày lành tháng tốt để về nhà mới cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Bởi giờ đẹp, phù hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có được nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Tuyệt đối không được bỏ lỡ thời gian dọn nhàTuyệt đối không được bỏ lỡ thời gian dọn nhà

 Sau khi đã chọn giờ, cần hạn chế tuyệt đối việc thay đổi hay chậm chễ. Bạn chỉ nên thay đổi trong trường hợp bất khả kháng để hạn chế điều xui rủi không may.

> Xem thêm: Các loại gỗ công nghiệp làm đồ nội thất nổi bật nhất hiện nay.

Chuyển sang nhà mới vào buổi tối hay ban đêm

 Thời điểm chuyển nhà có thể linh động, tuy nhiên nên là ban ngày. Thời gian lý tưởng cần nằm trong khoảng từ 6 giờ đến 18 giờ chiều.

 Trong một số trường hợp, giờ chuyển nhà có thể thay đổi. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được dọn nhà vào ban đêm để tránh ma quỷ lộng hành.

 > Xem thêm: Ngưỡng cửa là gì? Những điều cần biết về ngưỡng cửa.

Không thực hiện những nghi lễ cần thiết

 Trong ngày dọn về nhà mới, có rất nhiều nghi lễ cần được thực hiện. Như đưa đồ đạc về nhà, phân chia các loại đồ đạc khác nhau, làm lễ…

 Bạn hãy thực hiện tất cả những nghi lễ này một cách cẩn thận. Từ đó, mang những luồng sinh khí tốt đẹp cho căn nhà và xua đuổi những điều không may mắn.

Không làm nóng - tạo sinh khí

 Trong ngày đầu, việc làm ngôi nhà trở nên ấm áp có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn cần chú ý thực hiện những điều sau:

Tuyệt đối không sử dụng bếp điện nấu ăn trong ngày đầu tiên nhé!Tuyệt đối không sử dụng bếp điện nấu ăn trong ngày đầu tiên nhé!

  • Đốt đèn sáng vào ban đêm.
  • Nấu nướng trong bếp đủ 3 bữa một ngày.
  • Thắp hương.
  • Sinh hoạt trong nhà mới.

 Những việc làm này sẽ giúp tạo được luồng sinh khí ấm áp di chuyển trong nhà. Đồng thời, giúp không gian không bị hiu quạnh, lạnh lẽo.

 Đặc biệt, bạn cần chú ý trong ngày dọn vào nhà mới nên sử dụng bếp ga hoặc các loại bếp có lửa để đun nấu. Đừng sử dụng những loại bếp điện, bếp từ không có ngọn lửa nhé.

Chuyển nhà khi đang mang thai

 Dân gian Việt Nam tin rằng, việc chuyển nhà trong quá trình đang mang thai là một điều cấm kỵ. Bởi quá trình này sẽ phạm tới sự linh thiêng của thần thai.

 Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thầy phong thủy. Các thầy sẽ thực hiện những nghi lễ cần thiết để giúp bà bầu thực hiện dọn về nhà mới một cách an toàn hơn.

Nhờ người tuổi Dần chuyển nhà

 Việc này có ý nghĩa tương đương với “rước hổ vào nhà”. Và nó không hề mang lại chút may mắn nào theo quan điểm dân gian.

Đừng nhờ người tuổi Dần chuyển nhàĐừng nhờ người tuổi Dần chuyển nhà

 Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được mời hay thuê người tuổi Dần dọn nhà mới hộ. Hãy khéo léo để người thân tuổi dần của mình lánh đi trong thời gian dọn dẹp nhằm tránh những xui rủi, điều không may mắn.

Dọn vào nhà mới cần kiêng kỵ gì - Làm đổ vỡ đồ đạc

 Nước Việt Nam có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt”. Chính vì vậy, ngày đầu tiên dọn về nhà mới nên tránh tối đa những đổ vỡ, hỏng hóc cần sửa chữa. Mọi người hãy thực hiện công việc vận chuyển, sắp xếp đồ đạc thật nhẹ nhàng để bảo vệ chúng và mang lại những điều may mắn cho gia đình mình nhé.

Lời kếtChúc bạn về nhà mới đúng nghi lễ

Chúc bạn về nhà mới đúng nghi lễ

 Với bài viết này, Trí Việt Decor đã giúp bạn tìm hiểu về việc dọn vào nhà mới cần kiêng kỵ gì. Trong trường hợp có bất kỳ điều gì thắc mắc về lĩnh vực thiết kế nội thất, xây dựng, thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Những chuyên viên giàu kinh nghiệm của Trí Việt sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 449/98 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0989 4444 77
  • Email: Trivietdecor68@gmail.com
  • Số điện thoại: (028) 62 77 88 99
Tin tức liên quan
zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?